Hãy mang ngay dép đi trong nhà nếu bạn không muốn mắc những bệnh này

Thói quen để đôi chân lạnh cóng vào mùa đông chính là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe khi thời tiết chuyển mùa. Vì thế để có một sức khỏe tốt ,có sức đề kháng lại những chuyển biến thời tiết thì đôi chân luôn được giữ ấm là vấn đề quan trọng bạn phải làm ngay để tránh những căn bệnh sau

Ngày đăng: 23-01-2018

1,719 lượt xem

1. Cảm cúm

Nghiên cứu cho thấy, bàn chân bị nhiễm lạnh là tác nhân khiến mầm bệnh cảm cúm dễ tấn công cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến các bộ phận khác trên cơ thể bị lạnh hơn. Khi đó, lượng bạch cầu và sức đề kháng giúp chống lại vi khuẩn gây bệnh sẽ bị suy giảm.

Ngoài ra, khi cơ thể nhiễm lạnh cũng làm cản trở quá trình hoạt động của lông mao ở mũi, dẫn đến khả năng ngăn ngừa bụi bẩn và vi khuẩn cũng giảm đi.

dep-bong-di-trong-nha

Dép bông đi trong nhà giúp giữ ấm đôi chân của bạn

2. Suy giảm sức đề kháng

Không giữ ấm vị trí bàn chân sẽ làm ảnh hưởng đến việc lưu thông máu của cơ thể. Chúng chính là nguyên nhân khiến sức đề kháng bị suy yếu. Lúc này, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng mệt mỏi, sức chịu lạnh kém hơn… Sức đề kháng bị suy giảm cũng chính là tác nhân khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn.

3. Cước chân

Khi thấy chân xuất hiện những đám da phù nề, đỏ, rất ngứa và rát thì đó chính là hiện tượng cước chân. Tình trạng này sẽ gây đau nhức, ngứa ngáy và khó khăn trong việc di chuyển cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài tuần hoàn máu kém, nguyên nhân chủ yếu gây cước là do chân phải tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh thường xuyên. Bên cạnh đó, việc làm nóng chân đột ngột khi đang lạnh cũng có thể gây cước. Thay vì tìm cách chữa cước chân, bạn nên chủ động tìm cách ngăn ngừa mắc phải chúng.

4. Giảm khả năng lưu thông máu

Để chân bị lạnh sẽ khiến các mạch máu tại vị trí này co lại, dẫn đến làm giảm khả năng lưu thông máu. Chúng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tê, nhức hay chuột rút ở chân.

Bên cạnh đó, tình trạng máu kém lưu thông có thể gây tắc nghẽn mạch máu rất nguy hiểm. Đối với những người mắc bệnh về tim mạch hay huyết áp, việc quá trình lưu thông máu bị cản trở sẽ gây nguy hiểm và khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

dep-di-trong-nha

Ủ ấm đôi chân bằng dép bông đi trong nhà

!!! Cách phòng ngừa các vấn đề trên và giữ ấm đôi chân đúng cách:

- Luôn đi tất khi ra ngoài hoặc ở trong môi trường có nhiệt độ thấp, lựa chọn những chất liệu có thể thấm hút mồ hôi để tránh gây nhiễm lạnh ngược.

- Tránh để chân ngấm nước mưa khi trời lạnh, nếu chân bị ướt nên nhanh chóng lau khô và ủ ấm.

- Ngâm chân bằng nước ấm với muối trước khi đi ngủ.

- Khi chân bị lạnh, ủ ấm chân từ từ bằng khăn hoặc ngâm nước ấm. Tuyệt đối không dùng nước nóng hoặc sưởi nóng đột ngột.

Vì thế ngay bây giờ hãy sắm cho mình và những thành viên trong gia đình một đôi dép mang trong nhà ấm áp, để ủ ấm cho đôi chân nhạy cảm của bạn.