Hotline : 0906683738

Thời tiết nước ta đang dần chuyển sang khí hậu nắng nóng của mùa hè. Chân tay dễ ra mồ hôi gây mùi khó chịu và có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe…Một số biện pháp như: ngâm chân thường xuyên, sử dụng kem dưỡng ẩm và chống nắng, đi dép xỏ ngón hoặc sandals… giúp đôi chân thoáng đãng, thoải mái.

1. Chọn dép xỏ ngón hay scandal
Vào mùa hè, các loại dép này đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thoáng đãng. Các loại giày mũi kín khiến đôi chân đổ mồ hôi nhiều hơn, gây mùi khó chịu, và chỉ phù hợp với tiết trời mùa thu hoặc đông.
Lựa chọn dép quế mang trong nhà giúp đôi chân thoáng mát và thoải mái trong ngày hè nóng bức
2. Chọn đúng loại tất
Đôi khi vào mùa hè, bạn vẫn phải đi giày thể thao hoặc giày kín mũi để che nắng. Trong trường hợp này, một trong những cách chăm sóc đôi chân vào mùa hè tốt nhất là chọn tất phù hợp. Thay đổi tất mỗi ngày, chọn loại vải thoáng khí hơn. Nên mua tất có ít nhất 70% cotton để đảm bảo chân không ẩm ướt quá lâu khi bị đổ mồ hôi.
3. Giữ gót mềm
Nên tẩy tế bào chết ở gót chân thường xuyên, sau đó dùng kem dưỡng ẩm.
4. Sử dụng kem chống nắng
Dù đôi chân ít tiếp xúc với nắng hơn so với mặt, bạn vẫn cần bảo vệ bằng kem chống nắng. Thoa kem chống nắng trên cả bàn chân, thoa bổ sung sau vài giờ và đặc biệt là khi ra khỏi nước sau thời gian xuống biển hay hồ bơi. Khi đi biển vào mùa hè, bước dùng kem chống nắng là không thể thiếu.
5. Ngâm chân thường xuyên
Ngâm chân nước ấm thường xuyên là cách bạn bảo vệ đôi chân tốt nhất. Có thể thêm chút muối khi ngâm chân để tăng khả năng kháng khuẩn. Ngâm trong khoảng 15 phút và thêm nước nóng khi nước nguội dần.
6. Ngừa khô da
Loại kem bôi chân tốt sẽ giúp làn da giữ ẩm lâu hơn. Bạn nên chọn kem có chứa Shea butter (bơ hạt mỡ), bởi thành phần này đem lại độ ẩm cần thiết cho đôi chân. Sau khi rửa và lau khô chân, bạn bắt đầu thoa kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ.